Liên hệ : 0972.275.727
Email : datvietxanh198@gmail.com
Giờ làm việc : 08:00am - 18:00pm

Cây bàng đài loan

Giá: Liên hệ

Cây bàng Đài Loan có tên gọi phổ thông khác là cây bàng lá nhỏ, người Việt Nam thì thương gọi là bàng Đài Loan, còn người Đài Loan gọi là Tiểu diệp lãm nhân thụ. Là loại cây cùng chi Terminalia, thuộc họ Chiêu liêu – Combretaceae với bàng, có tê khoa học là Terminalia mantaly.

Số lượng

CÂY BÀNG ĐÀI LOAN

Cây bàng Đài Loan có tên gọi phổ thông khác là cây bàng lá nhỏ, người Việt Nam thì thương gọi là bàng Đài Loan, còn người Đài Loan gọi là Tiểu diệp lãm nhân thụ. Là loại cây cùng chi Terminalia, thuộc họ Chiêu liêu – Combretaceae với bàng, có tê khoa học là Terminalia mantaly.

 

Được gọi là bàng Đài Loan nhưng lại thuộc đặc hữu của vùng Madagascar, có tên tiếng Anh là Madagascar almond. Được phân bố rộng rãi từ Madagascar đến Senegal, Ethiopia, Kenya, Somalia, Tanzania, Uganda. Là cây cho bóng mát, mọc thẳng đứng, tán cây rộng tạo cảnh quan cho đô thị, công viên, khu du lịch, trường học…


Đây là loại cây thân gỗ nhỏ, chiều cao khoảng từ 10 – 20 mét, đường kính từ 10 – 15cm, hay rụng lá vào mùa thu hoặc mùa đông. Thân thẳng, phân thành nhiều cành thẳng, mọc chếch nhau, nằm ngang, gần vòng tạo thành tán trông rất đẹp mắt. Vỏ màu nâu xám được làm thuốc nhuoomjvaf điều trị bệnh lỵ.

Lá mọc tập trung ở đầu cành, dạng trái xoan ngược, đầu gần tròn, gốc thuôn dài. Hoa nhỏ, ít thấy, màu hơi xanh, mọc dạng thẳng đứng. Quả nhỏ, hình oval, dài khoảng 1,5cm, màu xanh lục, lúc chín chuyển sang màu vàng cam.


Bàng Đài loan có tốc độ sinh trưởng và phát triển trung bình, cây ưa sáng, thích hợp trồng nhưng nới đất giàu chất dinh dưỡng, thoát nước tốt, không cần cắt  tỉa thường xuyên. Tuy nhiên khi trông trên đường phố cần cắt xén cành nhánh, phù hơp với cảnh quan.  Là cây bóng mát, cây xanh công trình xanh đẹp, thích hợp trồng trang trí vỉa hè, dọc theo con đường, khu công nghiệp.


Nhân giống cây bàng Đài Loan bằng hạt, trước lúc gieo cần cắt cánh hạt, sau đó ngâm trong nước lã 24 tiếng. Tiến hành ủ hạt giống vào túi vải sau khi đã ngâm xong, cần giữ độ ẩm đầy đủ cho túi vải, sau 2 – 3 ngày hạt đã nảy mầm thì đem gieo. Đem gieo hạt bầu đất đã chuẩn bị trước đó, bầu đất phải đảm bảo có độ ẩm cao, tiếp theo tạo 1 lỗ trên mặt bầu đất sâu khỏa 1,5cm sau đó cho 1- 2 hạt đã ủ vào, rồi cho lớp đất mỏng lên trên che hạt, phủ thêm rơm và tạo giàn che mát.


Sau khoảng 7-8 tháng cây con cao từ 20 – 35cm thì cho xuất vườn ươm đem trồng, cần làm rào che, tưới nước đủ ẩm dưỡng cây phục hồi sinh trưởng nhanh. Trong quá trình chăm sóc cây bàng Đài Loan, để chủ động kiến tạo cảnh quan xanh có thể tiến hành cắt cành, sửa tán cây cho phù hợp với kiến trúc công trình. cần theo dõi bảo vệ thực vật phòng trừ sâu hại lá và hại thân, quả.


Kỹ thuật trồng cây công trình như sau: Sản phẩm cây xanh nhà vườn chúng tôi có: nhóm A-cây bàng Đài Loan giống trong bầu (h<1m), nhóm B - cây bàng Đài Loan đã vỡ bầu (h<2m), nhóm C- cây bàng Đài Loan đã vỡ tán (có nhiều cành và nhánh), và nhóm D - cây bàng Đài Loan trưởng thành các loại có thể đảo gốc, cắt tỉa cành theo yêu cầu kỹ thuật cây công trình cụ thể.

 

Chuyển cây bàng Đài Loan từ nhà vườn ra trồng tại công trình cần rào chống, che chắn, cần tưới nước đủ ẩm dưỡng cây phục hồi sinh trưởng nhanh (từ 15-30 ngày). Trong quá trình chăm sóc cây bàng Đài Loan, để chủ động kiến tạo cảnh quan xanh có thể tiến hành cắt cành, sửa tán cây cho phù hợp với kiến trúc công trình.

cây bàng đài loan

cần theo dõi bảo vệ thực vật phòng trừ sâu hại lá và hại thân, quả.
Hiện nay một số nước khác trên thế giới như Trung Quốc, Nhật Bản có giống lai cây bàng Đài Loan khác có lá màu xanh trắng trông lạ và đẹp mắt.

Sản phẩm liên quan

Ý kiến khách hàng

Đối tác chiến lược

Công Ty TNHH Phát Triển Đất Việt Xanh

Trụ sở : 136 Hồ Tùng Mậu - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Hotline: 0972.275.727

Email: datvietxanh198@gmail.com

0972.275.727